Sau khi sinh con, phụ nữ chỉ có khoảng 1 giờ mỗi ngày cho bản thân
Thứ ba, 13/10/2020 07:39 GMT+7

Khoảng 75% bà mẹ có con dưới 18 tuổi đều đang đi làm ở Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc họ đang phải làm 2 công việc cùng lúc,

Khoảng 75% bà mẹ có con dưới 18 tuổi đều đang đi làm ở Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc họ đang phải làm 2 công việc cùng lúc, vừa là một bà mẹ chăm sóc tốt cho gia đình, vừa là một nhân viên xuất sắc tại công ty. Không có gì lạ nếu điều đó khiến họ cảm thấy mệt mỏi và không có đủ thời gian cho bản thân mình.

Sau khi sinh con, phụ nữ chỉ có khoảng 1 giờ mỗi ngày cho bản thân

Sau khi sinh con, phụ nữ chỉ có khoảng 1 giờ mỗi ngày cho bản thân. (Ảnh qua Smart Parenting)Các nhà nghiên cứu đã đếm được số giờ các bà mẹ làm mỗi tuần và kết quả đưa ra khá bất ngờ: một người mẹ có thể làm việc trung bình đến 98 giờ/ tuần. Welch’s và đội ngũ nghiên cứu thị trường OnePoll đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 2.000 phụ nữ Mỹ có con ở độ tuổi từ 5 đến 12. Họ muốn tìm hiểu xem các bà mẹ đang đi làm sẽ lên kế hoạch và quản lý thời gian thế nào cho hiệu quả.Kết quả phát hiện rằng, một bà mẹ trung bình bắt đầu ngày của mình từ lúc 6:23 sáng và phải hoàn thành công việc hoặc nghĩa vụ gia đình cho đến 8:31 tối. Điều này có nghĩa là cô ấy phải dành khoảng 14 giờ mỗi ngày để thực hiện nghĩa vụ của mình và gần như không còn thời gian cho bản thân.Một số bà mẹ cho rằng, họ cảm thấy như đang sống trong một chu kỳ lặp lại nhiều lần và không bao giờ kết thúc.Các bà mẹ chỉ có khoảng 1 giờ 7 phút mỗi ngày cho bản thân Sự thật là các bà mẹ đang đi làm phải từ bỏ rất nhiều thứ để tìm sự cân bằng trong cuộc sống và công việc. Ví dụ, họ không có thời gian đến thăm bạn bè, thậm chí đôi khi muốn đi vệ sinh cũng khó khăn vì không thể rời con dù chỉ 1 phút.

Sau khi sinh con, phụ nữ chỉ có khoảng 1 giờ mỗi ngày cho bản thân

Các bà mẹ chỉ có khoảng 1 giờ 7 phút mỗi ngày cho bản thân. (Ảnh qua POH)Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, các bà mẹ sau khi làm tất cả công việc và chăm sóc gia đình, thì mỗi ngày họ chỉ còn dành thời gian khoảng 1 giờ 7 phút cho bản thân.Tuy nhiên việc dành một chút thời gian cho bản thân là rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần. Nó giúp chúng ta giải tỏa tâm trí, tăng năng suất làm việc và cho phép bạn tìm ra mong muốn thực sự và nguyện vọng của mình. Nó cũng góp phần làm cho mối quan hệ của bạn với những người khác, bao gồm các thành viên trong gia đình trở nên sâu sắc và gắn kết hơn.Phụ nữ thường đánh giá thấp cái giá của việc làm mẹMột nghiên cứu gần đây cho thấy, nhiều phụ nữ không lường trước được việc làm mẹ sẽ ảnh hưởng thế nào đến sự nghiệp và cuộc sống cá nhân mình. Họ sẽ cảm thấy như bản thân luôn phải chịu áp lực để trở thành một người mẹ hoàn hảo và vừa là một nhân viên tốt trong cùng một lúc.Các bà mẹ có thể sẽ cảm thấy quá sức, căng thẳng liên tục và thất vọng vì thiếu sự hỗ trợ. Họ luôn mong muốn chứng minh rằng họ có thể có tất cả, mà không cần một sự hy sinh nào. Họ muốn bản thân có thể sẵn sàng 24/7 cho các công việc gia đình và đi làm. Chính điều này có thể sẽ trở thành thách thức nếu như công ty đó không cho phép nhân viên được làm việc trong giờ giấc linh hoạt, mà người phụ nữ cũng không có ai để ủy thác một số việc vặt trong gia đình.Một số phụ nữ không nên cảm thấy tội lỗiMột số bà mẹ đi làm có thể sẽ cảm thấy tội lỗi vì không có cơ hội dành nhiều thời gian cho con như những bà mẹ khác ở nhà, mặc dù đã cố gắng hết sức.Tuy nhiên một tin tốt là theo nghiên cứu được thực hiện bởi Giáo sư Kathleen McGinn của Trường Kinh doanh Harvard, trẻ em không hề chịu hậu quả nào vì mẹ quyết định quay trở lại làm việc. Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ có mẹ đi làm vẫn có cùng mức độ hạnh phúc khi chúng lớn lên giống như bao đứa trẻ có mẹ ở nhà khác. Đặc biệt các bé gái có mẹ đi làm cũng có hiệu suất làm việc cao hơn và có nhiều khả năng được tuyển dụng hơn.

Xem thêm: Tổng hợp câu chuyen la trên thế giới

Nguồn tinhhoa.net
khi sinh con , phụ nữ chỉ có khoảng