Sập bẫy làm nhiệm vụ online, người đàn ông ở Hà Nội mất gần 2,5 tỷ đồng
Thứ sáu, 17/05/2024 12:50 GMT+7

Bị dụ dỗ làm nhiệm vụ online để nhận hoa hồng, anh Đ. đã nạp tiền để tham gia. Sau nhiều lần nạp và rút không được, anh Đ. bị các đối tượng chiếm đoạt gần 2,5 tỷ đồng.

Bắt giữ tài xế say xỉn lái xe tông chết người rồi bỏ trốn

Chiều 16/5, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tuyển cộng tác viên online.

Sập bẫy làm nhiệm vụ online, người đàn ông ở Hà Nội mất gần 2,5 tỷ đồng

Người đàn ông mất gần 2,5 tỷ đồng vì bị lừa làm cộng tác viên online. Ảnh minh họa: Trọng Đạt

Cụ thể, vào ngày 6/5, anh Đ. (35 tuổi) nhận được lời mời làm cộng tác viên online. Anh được hướng dẫn làm nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng sẽ được hưởng hoa hồng.

Trước lời mời chào hấp dẫn, anh Đ. đã nạp tiền để tham gia. Ở đơn hàng đầu tiên, anh Đ. nạp 12,5 triệu đồng và được nhận lại 14 triệu đồng.

Thấy công việc dễ dàng, anh Đ. nạp thêm 50 triệu đồng để làm đơn hàng VIP 2. Nhưng lần này anh Đ. không rút được tiền ra.

Các đối tượng yêu cầu anh phải nạp thêm mới cho rút tiền hoa hồng và tiền gốc. Anh Đ. đã chuyển thêm gần 2,5 tỷ đồng cho các đối tượng và bị chiếm đoạt.

Công an Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

TinBáo động đỏ cấp cứu bé gái bị xe công nông cán ngang ngườiTheo Vietnamnet

Nguồn Nguồn 2sao.vn
lừa đảo