Phó Trưởng Công an huyện giúp sản phụ vượt cạn thành công
Thứ tư, 10/07/2024 11:45 GMT+7

Ngày 8/7, mạng xã hội lan truyền câu chuyện và hình ảnh về một cán bộ công an huyện trên đường đi công tác trở thành "bà đỡ" bất đắc dĩ cho một sản phụ người dân tộc thiểu số.

Trao đổi với Gia đình Việt Nam, đại diện Công an huyện Yên Châu xác nhận sự việc trên diễn ra vào sáng 8/7 trên địa bàn xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Theo đó, khoảng 9h00’ ngày 08/7/2024, Thượng tá Nguyễn Minh Tú – Phó Trưởng Công an huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) đang trên đường đi công tác, khi đến địa bàn bản Huổi Thón (xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) thì gặp vợ chồng người dân tộc Mông, trong đó người phụ nữ đang mang thai nằm bên lề đường có dấu hiệu chuyển dạ chuẩn bị sinh con.

Phó Trưởng Công an huyện giúp sản phụ vượt cạn thành công

Thượng tá Nguyễn Minh Tú cùng gia đình sản phụ sản phụ Giàng Thị Dua (Ảnh: CA)

Ngay lập tức, Thượng tá Nguyễn Minh Tú đã sử dụng xe cá nhân chở vợ chồng sản phụ đến cơ sở y tế gần nhất. Tuy nhiên, khi đi đến gần trung tâm xã Chiềng Hặc (cách bệnh viện Đa khoa huyện Yên Châu khoảng 12km) thì sản phụ bắt đầu chuyển dạ.

Lúc này, Thượng tá Nguyễn Minh Tú và chồng của sản phụ đã cùng nhau hỗ trợ sản phụ sinh con ngay trên xe ô tô của mình. Sau đó, Phó Trưởng Công an huyện Yên Châu tiếp tục lái xe đưa sản phụ đến Trạm y tế xã Chiềng Hặc để các y, bác sĩ thực hiện việc hỗ trợ sau sinh đối với sản phụ.

Qua tìm hiểu, sản phụ là Giàng Thị Dua, trú tại bản Bó Kiếng (xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) cho biết sáng ngày 08/7/2024 tranh thủ lên làm nương, tuy nhiên trong quá trình làm nương thì đau bụng, có dấu hiệu chuyển dạ nên sản phụ đã gọi chồng để đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Châu để sinh con.

Thấy hoàn cảnh gia đình của sản phụ Giàng Thị Dua rất khó khăn, khi đi sinh hai vợ chồng sản phụ không có tiền cũng như các vật dụng thiết yếu cho trẻ sơ sinh, Thượng tá Nguyễn Minh Tú đã dùng tiền cá nhân hỗ trợ cho hai vợ chồng sản phụ mua các đồ dùng thiết yếu cho sản phụ và cháu bé.

Rất cảm kích trước tình cảm và hành động của Thượng tá Nguyễn Minh Tú, gia đình sản phụ đã đặt tên cho cháu bé là Vàng Yến Tú.

Đại diện Công an huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) cho biết, hành động của Thượng tá Nguyễn Minh Tú đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của người chiến sĩ Công an nhân dân, phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, hết lòng hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân, qua đó khắc họa đậm nét hơn nữa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Nguồn Nguồn giadinhonline.vn
Phó Trưởng Công an huyện giúp sản phụ vượt cạn , công an huyện Yên Châu , Phó Trưởng Công an huyện Yên Châu , Thượng tá Nguyễn Minh Tú ,