Những thương hiệu có ý nghĩa nhất với cuộc sống
Thứ sáu, 20/01/2012 09:02 GMT+7

Google, Apple, Tide, Unilever, Nestlé... là những thương hiệu được Forbes bình chọn là có ý nghĩa nhất, phục vụ hữu ích nhất cho cuộc sống con người.

IKEA - tên viết tắt của Ingvar Kamprad Elmtaryd Agunnaryd - là một doanh nghiệp tư nhân Thụy Điển, tập đoàn quốc tế chuyên thiết kế đồ nội thất, thiết bị và phụ kiện nhà. Hiện đây là tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất trên thế giới.

Google là một công ty Internet có trụ sở tại Mỹ. Sản phẩm chính của họ là công cụ tìm kiếm Google mà bất cứ ai sử dụng Internet cũng biết đến. Google hiện đang được đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích nhất trên Internet.

Nestlé là công ty thực phẩm, giải khát lớn nhất thế giới có trụ sở chính tại Vevey, Thụy Sĩ. Các sản phẩm của Nestlé bao gồm nước khoáng, thực phẩm cho trẻ em, cà phê và các sản phẩm từ sữa.

Danone thuộc Danone Group của Pháp, một trong những nhà sản xuất và chế biến các loại thực phẩm từ bơ sữa hàng đầu thế giới, với các sản phẩm như sữa chua, pho mát và các món tráng miệng khác.

Leroy Merlin là một công ty chuyên sản xuất các thiết bị nội thất, làm vườn nổi tiếng của Pháp.

Samsung là tập đoàn thương mại lớn nhất ở Hàn Quốc, chuyên về các sản phẩm phục vụ đời sống con người như đồ điện tử, hóa chất, máy bay, tàu thủy, bất động sản, xây dựng…

Microsoft là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia tầm cỡ thế giới của Mỹ do Bill Gates sáng lập ra. Tập đoàn này chuyên phát triển, gia công và cấp bản quyền cho các phần mềm phục vụ trong máy tính.

Sony là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, và là tập đoàn điện tử đứng thứ 5 trên thế giới, với các sản phẩm hàng đầu về điện tử, nghe nhìn, máy ảnh, máy tính xách tay và đồ dân dụng khác.

Unilever là một công ty đa quốc gia, do những người Anh và Hà Lan thành lập. Đây là tập đoàn chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy, kem đánh răng, dầu gội, thực phẩm...

LG là một tập đoàn lớn của Hàn Quốc, với các sản phẩm như hàng điện tử, điện thoại và các sản phẩm dầu khí.

Philips là một công ty điện tử đa quốc gia của Hà Lan, với các sản phẩm nổi bật thuộc lĩnh vực điện tử tiêu dùng, chiếu sáng và thiết bị y tế.

Apple là tập đoàn công nghệ của Mỹ, với các sản phẩm như máy tính cá nhân, phần mềm, phần cứng, thiết bị nghe nhạc và nhiều thiết bị đa phương tiện khác.

Tide là thương hiệu bột giặt nổi tiếng thế giới, được người tiêu dùng tại nhiều quốc gia ưa chuộng.

 

Nguồn Infonet