Người phụ nữ nhận lại số tiền lớn sau hơn 3 năm lưu lạc do chuyển khoản nhầm
Thứ ba, 21/11/2023 08:55 GMT+7

Người phụ nữ nhận lại số tiền lớn sau hơn 3 năm lưu lạc do chuyển khoản nhầm

Tiến Dũng Xem các bài viết của tác giả

20/11/2023   23:20 (GMT+07:00)

Chị Lê Thu Thủy chuyển nhầm 50 triệu đồng đến một tài khoản lạ, nhưng được sự hỗ trợ nhiệt tình của các cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hà Đông, Hà Nội nên chị đã nhận lại sau hơn 3 năm lưu lạc.

Tối 20/11, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, vừa nhận được lá thư cảm ơn của chị Lê Thu Thuỷ (ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội).

Người phụ nữ nhận lại số tiền lớn sau hơn 3 năm lưu lạc do chuyển khoản nhầm

Thư cảm ơn của chị Thủy gửi tới công an. Ảnh CACC.

Theo đó, ngày 30/7/2020, chị Thuỷ có chuyển khoản nhầm số tiền 50 triệu đến một tài khoản mở tại ngân hàng Indovina. Khi đó, chị Thuỷ có làm việc với ngân hàng và đề nghị phong tỏa số tiền trên, đồng thời hỗ trợ liên hệ với chủ tài khoản để nhận tiền.

Do không liên lạc được với chủ tài khoản, phía ngân hàng đề nghị chị Thuỷ trình báo cơ quan công an. Tuy nhiên, thời điểm đó dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Hà Nội, chị Thuỷ chưa đến cơ quan công an để giải quyết vụ việc.

Tháng 5/2022, chị Lê Thu Thuỷ đến Công an quận Hà Đông để trình báo. Căn cứ nội dung đơn trình báo của chị Thuỷ, công an có công văn đề nghị ngân hàng Vietcombank và Indovina hỗ trợ hạch toán số tiền 50 triệu đã bị chuyển nhầm.

Song song với đó, công an tiến hành xác minh thông tin về chủ tài khoản với Công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, qua đó xác định chủ tài khoản không có mặt ở địa phương, không biết đi đâu, làm gì.

Đến tháng 10/2023, sau nhiều lần không liên hệ được với chủ tài khoản nhận tiền, đồng thời xác định không có tranh chấp, ngân hàng Indovina đã liên hệ ngân hàng Vietcombank hạch toán số tiền trên.

Với 50 triệu không phải là một số tiền nhỏ, nhờ sự làm việc trách nhiệm, sự hỗ trợ nhiệt tình của các cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hà Đông, chị Thuỷ đã nhận lại số tiền trên sau hơn 3 năm lưu lạc.

Chị Thuỷ cùng gia đình hết sức vui mừng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Công an quận Hà Đông và đặc biệt là Đại uý Nguyễn Văn Ngọc, cán bộ đội Cảnh sát hình sự công an quận.

Bình luận

Nguồn Nguồn vietnamnet.vn
Nhận lại , Người phụ nữ , nhận lại số tiền lớn , hơn 3 năm lưu lạc , do chuyển khoản nhầm