Loại đồ uống luôn có trên tay của cụ bà sống thọ 107 tuổi
Thứ năm, 02/11/2023 13:00 GMT+7

Loại đồ uống yêu thích rất nhiều năm qua của bà Edna Walmsley là trà. Đã sang tuổi 107, cụ bà người Anh vẫn khỏe mạnh, đọc được những bài thơ biết từ ngày trẻ.

Hiện bà Walmsley sống ở viện dưỡng lão Pendle Brook (Anh). Ngày 9/10, viện dưỡng lão và gia đình đã tổ chức bữa tiệc và trà chiều để mừng sinh nhật của bà. Người đứng đầu quận Hyndburn - nơi bà Walmsley cư trú suốt cuộc đời, cũng có mặt để chúc mừng bà Walmsley 107 tuổi. 

Loại đồ uống luôn có trên tay của cụ bà sống thọ 107 tuổi

 

Viện dưỡng lão và gia đình tổ chức tiệc sinh nhật cho bà Walmsley. Ảnh: Lancashire Telegraph

Trong dịp này, bà Walmsley đã mở thiệp, quà, ăn bánh sinh nhật và thưởng thức một ly sâm panh cùng những người bạn tại viện dưỡng lão. Đồng thời, bà cũng không quên nhâm nhi tách trà - đồ uống yêu thích bao năm qua. 

Theo Lancashire Telegraph, cụ bà 107 tuổi cho rằng mình sống thọ nhờ chế độ ăn uống lành mạnh, cha mẹ tuyệt vời và sự hỗ trợ nhiệt tình từ gia đình, bạn bè.

“Tôi đã sống lâu rồi phải không? Bí quyết là tôi luôn có đồ ăn ngon và cảm thấy ngon miệng. Tôi chưa bao giờ đói. Thơ cũng giúp tôi sống lâu. Tôi luôn yêu thơ”, bà Walmsley chia sẻ. 

Bà Walmsley sinh ngày 9/10/1916. Khi lớn lên, bà kết hôn với ông Clifford Walmsley. Bà làm đầu bếp trong trường học. Họ cùng nhau nuôi dạy ba người con - Andrew, Adrienne và Alyson. Bà cũng có ba cháu trai và bốn chắt.

Loại đồ uống luôn có trên tay của cụ bà sống thọ 107 tuổi

 

Trà là thức uống yêu thích của bà Walmsley. Ảnh: Supplied

Sau hơn 100 năm, bà Walmsley đã sống qua 5 đời vua, nữ hoàng của Vương quốc Anh. 

Suốt cuộc đời, bà sống ở Great Harwood (quận Hyndburn). Tới năm 2021, bà chuyển vào viện dưỡng lão Pendle Brook gần đó. Tới nay, niềm đam mê của bà vẫn là đọc sách, đặc biệt là thơ. Trong nhiều năm, bà dành thời gian để giải ô chữ. Khi hơn 90 tuổi, bà thích tập bộ môn yoga. 

Bà cũng đam mê đi khắp thế giới, từng đến Vienna (Áo) và Dusseldorf (Đức). Bà thậm chí còn đi du lịch một mình đến Ấn Độ.

Claire Rothwell, điều phối viên hoạt động tại viện dưỡng lão, cho biết: “Bà Walmsley có trí nhớ đáng kinh ngạc, con mắt tinh tường và khiếu hài hước. Thực sự rất vui khi ở bên cạnh bà ấy”. 

Loại đồ uống luôn có trên tay của cụ bà sống thọ 107 tuổi

 

Đặc điểm 2 cao 4 thấp ở những người sống thọ 100 tuổi

Những người sống thọ có hàm lượng sắt và cholesterol toàn phần cao hơn trong khi 4 chỉ số khác thấp.

Loại đồ uống luôn có trên tay của cụ bà sống thọ 107 tuổi

 

Lý do giúp tỷ phú 99 tuổi vẫn khỏe mạnh dù có nhiều thói quen xấu

Tỷ phú Charlie Munger đưa ra 6 nguyên tắc để sống thọ, hạnh phúc bao gồm tránh xa sự đố kỵ.

Nguồn Nguồn thoidaiplus.suckhoedoisong.vn