Inter Milan đại cải tổ: Sneijder, Forlan, Maicon rời Meazza?
Thứ ba, 03/01/2012 17:09 GMT+7

Những cơn gió mạnh sắp thổi vào Meazza trong tiết trời băng giá của mùa Đông. Inter Milan muốn đi tìm "hơi ấm" bằng những vụ áp phe trên TTCN và những cuộc thanh trừng.

Sneijder chưa chắc còn ở lại sân Meazza mùa tới - Ảnh Getty

Theo tờ Gazzetta dello Sport, mục tiêu số 1 của Nerazzurri trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay không phải là chân sút Tevez mà báo chí Italia loan tải là Moratti đang tìm cách chiêu mộ.

Mục tiêu số 1 của Inter là tài năng trẻ Lucas của bóng đá Brazil. Đó là thương vụ không hề dễ dàng vì nhiều lí do khác nhau. Đầu tiên là do Lucas muốn tham dự Copa Libertadores và đá cho ĐT Olympic Brazil rồi mới tính chuyện sang Châu Âu đá thuê. Sau nữa là phí chuyển nhượng cầu thủ này. Muốn mua Lucas, Gazzetta dello Sport cho rằng Inter phải bán đi Sneijder hoặc bỏ ý định mua đứt Zarate.

Nếu bán Sneijder, Inter sẽ có tiền đầu tư cho Lucas. "Sao mai" này có mức phí giải phóng hợp đồng với Sao Paulo lên đến 80 triệu euro. Nếu không được mua lại với giá phá vỡ hợp đồng này thì ít nhất Sao Paulo cũng đòi 25 triệu euro mới bán anh. Nếu không bán Sneijder thì Inter có thể từ bỏ việc mua đứt Zarate từ Lazio và dành tiền mua Lucas.

Nếu không mua Zarate, Inter sẽ tiết kiệm được khoảng 15,5 triệu euro. Họ có thể dùng số tiền này và thêm ít tiền nữa đầu tư cho vụ Lucas. Ngoài ra, Maicon cũng có thể không còn nằm trong biên chế của Nerazzurri nữa khi  mùa giải này kết thúc.

Một ngôi sao khác là Forlan cũng chưa chắc ở lại sân Meazza mùa tới dù Inter mới lấy anh về từ Atletico Madrid chưa được bao lâu. Báo chí Tây Ban Nha đòn đoán rằng Barca đã đưa Forlan vào tầm ngắm với tư cách là ứng viên thay thế cho David Villa (chấn thương dài hạn).

Nguồn TT&VH