Huế: Sẽ dừng việc kiêm nhiệm lãnh đạo ngoài đơn vị với giám đốc Y tế
Thứ ba, 25/06/2024 09:07 GMT+7

Ngày 24/6, trao đổi với PV, ông Phan Xuân Toàn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Thừa Thiên- Huế cho biết, đã có ý kiến với lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế để cho thôi việc kiêm nhiệm chức danh Giám đốc Trung tâm Nhi khoa đối với PGS.TS Trần Kiêm Hảo, hiện đang là Giám đốc sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Huế: Sẽ dừng việc kiêm nhiệm lãnh đạo ngoài đơn vị với giám đốc Y tế

PGS.TS Trần Kiêm Hảo (bên trái) thời điểm được bổ nhiệm chức danh Giám đốc sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế.

 

Trước đó, liên quan đến việc dù đang là Giám đốc sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế nhưng hơn 4 năm nay, PGS.TS Hảo vẫn kiêm nhiệm thêm chức danh Giám đốc Trung tâm Nhi - bệnh viện Trung ương Huế, đã nhận phải nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, công việc của giám đốc sở Y tế là rất nhiều, việc kiêm nhiệm thêm chức danh của một trung tâm lớn ở bệnh viện có quy mô như bệnh viện Trung ương Huế, ông Hảo sẽ rất khó có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong điều hành công việc.

Lo lắng này càng có cơ sở khi mới đây, nhiều cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên - Huế, đơn vị trực thuộc sở Y tế đã bị bắt về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 

Cụ thể, với hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với ông Hoàng Văn Đức, nguyên Giám đốc Trung tâm và bà Trần Thị Kim Xinh, nguyên phó phụ trách Khoa Dược CDC Thừa Thiên - Huế; đồng thời, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Nguyễn Thy Loan, nhân viên thu phí CDC Thừa Thiên - Huế.

Vụ việc càng khiến dư luận xôn xao về trách nhiệm của người đứng đầu và công tác điều hành của giám đốc sở Y tế.

Liên quan đến việc kiêm nhiệm nói trên, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Thừa Thiên-Huế cho biết, đối chiếu theo các văn bản quy định của Nhà nước, không có việc cấm Giám đốc sở kiêm nhiệm thêm chức danh ngoài các đơn vị trực thuộc.

Tuy nhiên, trước những ý kiến của dư luận, phía tổ chức cũng đã có ý kiến với bệnh viện Trung ương Huế để cho thôi việc kiêm nhiệm này. Và việc thôi kiêm nhiệm này cũng đáp ứng theo nguyện vọng của PGS.TS Trần Kiêm Hảo.

Ông Phan Xuân Toàn thông tin thêm, PGS.TS Hảo là người có uy tín và chuyên môn tốt về Nhi khoa. Thời điểm ông Hảo được điều động, bổ nhiệm làm Giám đốc sở Y tế, bệnh viện Trung ương Huế cũng có đề xuất ý kiến về việc PGS.TS Hảo kiêm nhiệm thêm Giám đốc Trung tâm Nhi một thời gian, để hỗ trợ về chuyên môn và chờ bố trí nhân sự thay thế phù hợp. Việc này đã được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đồng ý. Trong quá trình kiêm nhiệm, ông Hảo chỉ nhận lương trên vai trò là Giám đốc sở Y tế, còn chức vụ giám đốc Trung tâm Nhi chỉ hưởng phụ cấp theo hợp đồng.

Trước đó, vào ngày 30/4/2021, Chủ tịch UBND Thừa Thiên-Huế đã ký quyết định điều động ông Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Trung tâm Nhi, Trưởng khoa Khoa Hồi sức tích cực - Cấp cứu nhi, nệnh viện Trung ương Huế đến nhận công tác tại sở Y tế và bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc sở Y tế. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm kể từ ngày 1/5/2021. Và sau hơn 4 năm, việc kiêm nhiệm này vẫn tồn tại từ đó đến nay.

Lê Kông

Nguồn Nguồn www.nguoiduatin.vn
thừa thiên huế , kiêm nhiệm , chức danh , giám đốc , sở y tế