Dự báo thời tiết ngày 8/9: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa diện rộng
Thứ sáu, 08/09/2023 11:28 GMT+7

Thời tiết Hà Nội và các tỉnh phía Bắc nắng nóng, có nơi trên 35 độ. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và giông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Xem nhanh:

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (8/9) Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ngày nắng, nóng, chiều tối có mưa giông.

Dự báo thời tiết ngày 8/9: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa diện rộng

Hà Nội nắng nóng dù đã bước sang Thu. Ảnh: Phạm Hải

Chiều và tối hôm nay, các khu vực Trung Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 80mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Từ khoảng ngày 9-12/9, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông trên diện rộng (thời gian mưa giông xuất hiện chủ yếu vào chiều tối và tối); ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa giông diện rộng, có nơi mưa to đến rất to.

Dự báo thời tiết ngày 8/9 các vùng trên cả nước:Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, vùng đồng bằng trung du có nơi nắng nóng; vùng núi và khu Đông Bắc từ chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; ngày có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, phía Bắc có nơi trên 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ.

Dự báo thời tiết ngày 8/9: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa diện rộng

Thời tiết Hà Nội 8/9: Nắng gián đoạn trước khi hứng mưa rào liên tiếpDự báo thời tiết Hà Nội 8/9, mức độ nắng nóng giảm nhẹ và khả năng có mưa bất chợt với mức nhiệt cao nhất trên 34 độ. Khoảng 1 ngày nữa, khu vực này sẽ có đợt mưa giông diện rộng.

Bình luận

Nguồn Nguồn vietnamnet.vn
Dự báo thời tiết ngày 8/9 , dự báo thời tiết , thời tiết , thời tiết Hà Nội , dự báo thời tiết hôm nay , thời tiết