Dự báo thời tiết 30/8: Miền Bắc nắng gắt, Miền Nam mưa diện rộng
Thứ tư, 30/08/2023 12:20 GMT+7

Dự báo thời tiết ngày 30/8, miền Bắc có nắng khá gắt với mức nhiệt cao nhất tăng trên 34 độ, đêm có mưa vài nơi. Từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi và Tây Nguyên, Nam Bộ mưa to diện rộng.

Xem nhanh:

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (30/8), khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Dự báo thời tiết 30/8: Miền Bắc nắng gắt, Miền Nam mưa diện rộng

Thời tiết miền Bắc nắng khá gắt. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Thời tiết mưa giông và mưa lớn cục bộ tại khu vực Trung Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 31/8; tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài trong những ngày tới.

Trong khi đó, thời tiết miền Bắc nhìn chung ngày có nắng, đêm mưa vài nơi, trời dịu mát.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 30/8:Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi; phía Nam nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Dự báo thời tiết 30/8: Miền Bắc nắng gắt, Miền Nam mưa diện rộng

Biển Đông đón bão Saola khoảng 48 giờ tới, xuất hiện thêm bão HaikuiBiển Đông sẽ đón bão Saola, bão số 3 trong năm 2023 khoảng 48 giờ nữa. Bão Haikui cũng mới hình thành, cách bão Saola khoảng 1.500km về phía Đông, khiến quỹ đạo bão Saola khó lường.

Dự báo thời tiết 30/8: Miền Bắc nắng gắt, Miền Nam mưa diện rộng

Miền Bắc và Trung Bộ vào thời kỳ nhiều ngày mưa, có nơi rất toDải hội tụ nhiệt đới có khả năng hoạt động trên khu vực Nam đồng bằng Bắc và Trung Bộ, do vậy sẽ có nhiều ngày mưa rào và giông, có nơi mưa rất to, tập trung từ nay đến khoảng 10 ngày đầu tháng 9.

Bình luận

Nguồn Nguồn vietnamnet.vn
thời tiết , dự báo thời tiết , thời tiết hà nội , thời tiết miền bắc , thời tiết hôm nay , thời tiết 30/8 , dự báo thời tiết hôm nay , tin tức dự báo thời tiết hôm nay , dự báo thời tiết ngày hôm nay