Cẩm nang chăm sóc tóc mềm mại, bóng mượt với từng kiểu tóc uốn duỗi
Thứ tư, 26/10/2022 19:10 GMT+7

Mái tóc như một món trang sức, người phụ nữ sành điệu nào cũng muốn thay đổi nó mỗi ngày để phù hợp với phong cách thời trang đa dạng.

Một số biện pháp đơn giản sau sẽ giúp cải thiện tình trạng mái tóc, là cách dưỡng tóc mềm mượt dần lên mỗi ngày.

Tạo kiểu tóc bằng nhiệt 

Bạn cần ghi nhớ trong đầu mỗi khi tạo kiểu tóc bằng tác động nhiệt như: uốn, duỗi, kẹp phồng, bấm gãy,… Nếu bạn vẫn muốn dùng thì chỉ nên dùng thật hạn chế. Mỗi tuần bạn chỉ nên dùng đến dụng cụ tạo mẫu tóc bằng nhiệt tối đa 2 lần. Nếu dùng quá thường xuyên, việc tóc bị hư tổn và chẻ ngọn là không tránh khỏi.

Cẩm nang chăm sóc tóc mềm mại, bóng mượt với từng kiểu tóc uốn duỗi

Bạn phải chắc chắn thoa sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt trước mỗi lần uốn, duỗi. Sản phẩm sẽ tạo thành hàng rào cản lại sức nóng chạm đến tóc, đồng thời cung cấp dưỡng chất giúp tóc phục hồi sau khi tạo kiểu.

Bảo vệ tóc khỏi môi trường

Mỗi khi bạn bước ra đường, mái tóc của bạn sẽ bị tàn phá bởi tia cực tím và nhiệt độ của ánh nắng mặt trời và khói bụi ô nhiễm. Vì vậy, bước bảo vệ tóc mỗi khi ra khỏi nhà là cách dưỡng tóc mềm mượt rất quan trọng giúp tóc khoẻ đẹp hơn.

Bạn nên bao phủ mái tóc của bạn trước khi bước ra cửa cũng cần thiết tương tự như thoa kem chống nắng bảo vệ da. Bạn có thể tìm đến một số loại mũ, khăn hoặc áo khoác làm bằng chất liệu vải chống tia UV sẽ cho kết quả tốt hơn nữa.

Bước ra khỏi nhà với một mái tóc vừa gội hoặc thoa dầu xong sẽ làm tóc bạn nhanh chóng bám đầy khói bụi. Hãy sấy khô tóc trước khi ra đường bạn nhé.

Cẩm nang chăm sóc tóc mềm mại, bóng mượt với từng kiểu tóc uốn duỗi

Cách dưỡng tóc mềm khi tạo kiểu

- Chọn buộc tóc mềm: Chỉ nên sử dụng các loại buộc tóc mềm dẻo như dây thun buộc tóc, dây vải,… Các loại dây cao su hoặc kẹp tóc kim loại có thể làm tóc xơ rối, gãy rụng.

- Đừng cột tóc quá chặt: Khi bạn tạo các kiểu tóc tết bím, tóc búi, tóc đuôi ngựa, việc túm và buộc quá chặt làm máu trên da đầu khó lưu thông và lực tác động lên chân tóc quá mạnh, dễ dẫn đến gãy rụng.

Chăm sóc tóc khi ngủ

Mái tóc gặp khá nhiều nguy cơ gây tổn thương trong lúc bạn ngủ, hãy chú ý những điểm sau cũng là cách dưỡng tóc mềm mượt để giúp tóc luôn chắc khoẻ.

Nếu bạn búi tóc, tết tóc hoặc cuốn lô trong khi ngủ để tạo kiểu, hãy chọn loại thun buộc tóc thật mềm dẻo và buộc lỏng thôi. Điều này giúp tóc không bị gãy do thắt thành nếp suốt đêm.

Cẩm nang chăm sóc tóc mềm mại, bóng mượt với từng kiểu tóc uốn duỗi

Lưu ý chọn vỏ gối bằng lụa tơ tằm hoặc lót gối bằng một chiếc khăn lụa tơ tằm sẽ giúp nâng niu và bảo vệ mái tóc bạn suốt đêm. Vỏ gối bằng cotton khá khô ráp đối với mái tóc, sẽ tạo nên tình trạng tóc xù và chẻ ngọn.

 

Nguồn Nguồn phunutoday.vn
chăm sóc tóc , tóc duỗi , tóc xoăn , làm đẹp